Lý do nên sử dụng biến áp cách ly trong gia đình

Biến áp cách ly có thực sự có khả năng chống giật như các hãng sản xuất đang quảng cáo? Tại sao biến áp cách ly lại có khả năng chống giật? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. 

Tại sao biến áp cách ly có thể chống giật? 

Biến áp cách ly (isolated transformer) là thiết bị điện được sử dụng khá nhiều trong những năm gần đây. Thiết bị có tính ứng dụng rộng rãi, dùng trong sản xuất công nghiệp, dân dụng hoặc các hoạt động viễn thông,…

Biến áp cách ly có cấu tạo khác so với biến áp tự ngẫu. Trong khi máy biến áp tự ngẫu chỉ đơn thuần là có 1 cuộn dây đảm nhiệm chức năng của cả cuộn sơ cấp và thứ cấp thì biến áp cách ly có 2 cuộn dây sơ cấp và thứ cấp hoàn toàn độc lập với nhau về điện. Do đó nó có khả năng chống giật, rất an toàn cho người sử dụng.

Lý do nên sử dụng biến áp cách ly trong gia đình

Lý do nên sử dụng biến áp cách ly trong gia đình

Lý do nên sử dụng biến áp cách ly

Do cấu tạo và nguyên lý máy biến áp cách ly đăc biệt như vậy, nên biến áp cách ly chống giật tuyệt đối. Ngay cả khi sờ trực tiếp vào ổ điện hoặc dây điện hở cũng sẽ không bị giât.

Đối với những gia đình cẩn thận, điều này cực kỳ cần thiết để đảm bảo an toàn. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Đặc biệt là thợ sửa chữa nên sử dụng thiết bị này trong quá trình làm việc.

Lý do nên sử dụng biến áp cách ly trong gia đình

Ngoài ra tác dụng máy biến áp cách ly còn có khả năng chống nhiễu, lọc nhiễu. Máy lọc được hoàn toàn các tần số điện gây nhiễu, mang lại nguồn điện sạch rất thích hợp sử dụng cho dàn âm thanh. Khi sử dụng biến áp cách ly cho dàn âm thanh, chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể.

Biến áp cách ly cho gia đình

Máy biến áp cách ly 1 pha chống giật trong gia đình hiện nay được dùng rất nhiều. Biến áp cách ly Vitenda là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn cho gia đình.  Đây là loại biến áp cách ly xuyến, có hiệu suất và chất lượng cao nhất. Máy biến áp cách ly Vitenda được sản xuất với 100% dây đồng, độ bền cao, chạy rất êm và tiết kiệm điện.

Biến áp cách ly 1KVA Vitenda dây đồng - An toàn cho người sử dụng | Shopee Việt Nam

Nhược điểm của biến áp cách ly chính là không có khả năng ổn định điện áp. Vì vậy ở những nơi điện lưới chập chờn vẫn cần dùng thêm máy ổn áp ở phía trước.

Sử dụng biến áp cách ly có tiêu hao điện không?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến áp cách ly khá đơn giản chính vì vậy khi sử dụng không tốn nhiều điện năng, gần như không tổn hao. Tuy nhiên khi khách hàng sử dụng các thiết bị cũ thì không thể tránh khỏi việc tiêu hao điện.

Tham khảo >>>> Biến áp cách ly Vitenda

Quý khách cần thêm thông tin về biến áp cách ly hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp qua:

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt

Điện thoại: 0989.922.086 – 0982.591.046

Địa chỉ: Ô 14 – Liền kề 7 KĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội

Đối tác - Khách hàng

Copyright 2019 © Bianki | Thiết kế bởi Web Bách Thắng